SINH VIÊN K72 KHOA NGỮ VĂN TRẢI NGHIỆM HOẠT ĐỘNG XEM BIỂU DIỄN VỞ HÀI KỊCH “QUAN THANH TRA” TẠI NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI

🎭 Buổi biểu diễn vở kịch “Quan thanh tra” nằm trong hoạt động đào tạo thường xuyên của sinh viên khoa Ngữ văn, làm gia tăng vốn hiểu biết về nghệ thuật và hỗ trợ cho việc học các học phần Lí luận văn học, Văn học nước ngoài. Đây cũng là một cơ hội hiếm có để bạn được trải nghiệm trực tiếp sức sống của nghệ thuật sân khấu, trong một không gian tráng lệ và cổ kính rất đặc biệt của Nhà hát Lớn, một di tích lịch sử, văn hoá của Hà Nội.

👨🏻‍💼 Tác phẩm “Quan Thanh tra” của văn hào người Nga N.Gogol đã được TS. NGƯT Lê Mạnh Hùng biên tập thành vở kịch cùng tên. Nhân vật chính là anh công chức Khlestakov lang thang đến một thị trấn xa xôi, hẻo lánh. Anh bị tưởng nhầm là quan thanh tra từ thủ đô Petersburg bí mật đi thị sát. Ngài thị trưởng cùng bọn quan chức ở thị trấn vốn là những kẻ tham nhũng nên lo sợ, luôn tìm cách mua chuộc, hối lộ "quan lớn". Nhân dịp đó, chúng tố cáo, nói xấu nhau nhằm bảo vệ địa vị của mình và được đà áp bức, bóc lột dân chúng nhiều hơn. Vậy câu chuyện “nhận nhầm” tai hại này sẽ kéo dài đến bao giờ, người dân có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hay tiếp tục bị bóc lột, đàn áp? Cùng chờ đón buổi biểu diễn vô cùng đặc sắc vào thứ 3 tuần tới (12/12) nhé!

🔥 Để xây dựng một kịch bản có thời lượng 4 tiếng cô đọng lại chỉ còn 2 tiếng là sự nỗ lực rất lớn của các đạo diễn, biên kịch trong việc giữ nguyên tinh thần bản gốc và vẫn có sự thay đổi phù hợp với thị hiếu người Việt. Trong vở kịch còn có sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ gạo cội của Nhà hát Kịch như: NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Kiều Minh Hiếu, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, NSƯT Hoàng Lâm Tùng, Hồ Liên, Hồng Quang… và những gương mặt trẻ, tài năng như Hồng Phúc, Hà Vy…

✨ Trong sự kiện đặc biệt này, Nhà hát Kịch Việt Nam đóng vai trò là đơn vị biểu diễn sẽ chào đón thế hệ sinh viên khóa 72 của Khoa Ngữ văn trường ĐH Sư phạm Hà Nội tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị và học hỏi được nhiều điều bổ ích từ nghệ thuật kịch nói - một thể loại không kém phần hấp dẫn trong nền Văn học Việt Nam ngày nay.

📍Thời gian: 20h Ngày 12/12/2023

📍Địa điểm: tại NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI - Số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

📌Lưu ý: Đi đúng giờ và không quên mang theo vé


Source: 
13-12-2023
Tags