NGUYỄN PHƯƠNG THẢO - SINH VIÊN TỐT NGHIỆP SỚM KHOA NGỮ VĂN: “MUỐN ĐI NHANH THÌ ĐI MỘT MÌNH, MUỐN ĐI XA THÌ ĐI CÙNG NHAU”

Trong đợt xét tốt nghiệp đợt I, năm học 2022 - 2023 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa qua, Khoa Ngữ Văn đã có 6 sinh viên đủ điều kiện xét tốt nghiệp sớm. Từ thời điểm triển khai chương trình học theo hệ thống tín chỉ, đây là lần đầu tiên Khoa ghi nhận sinh viên tốt nghiệp sớm trước thời gian 4 năm. Đây không chỉ là một sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của Khoa Ngữ văn mà còn thể hiện điểm ưu việt của học chế tín chỉ vẫn đang được áp dụng trong chương trình đào tạo.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'NGUYỄN PHƯƠNG THẢO C-K69- NGÀNH SƯ PHẠM NGỮ VĂN naffir aterf nothi'

Bên cạnh đó, thành tích mà các sinh viên đạt được còn là dấu mốc trong cuộc đời của sinh viên, là minh chứng cho hoạt động học tập hăng say, đam mê của sinh viên Khoa Ngữ văn. Để lắng nghe những sẻ chia của sinh viên về hành trình này, ngày 24/4/2023 vừa qua, Khoa đã có cuộc trò chuyện với Nguyễn Phương Thảo, sinh viên lớp CK69, ngành Sư phạm Ngữ văn - một trong 6 sinh viên hoàn thành đầy đủ tín chỉ, chuẩn đầu ra theo yêu cầu của nhà trường và tốt nghiệp trước thời gian quy định.

Tại buổi trò chuyện, sinh viên Thảo đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về hành trình nỗ lực của bản thân. Cũng như bao bạn sinh viên khác, những năm đầu tiên đặt chân đến mái trường Đại học Sư phạm, Phương Thảo cũng mang trong mình nhiều băn khoăn, trăn trở. Sau này mình sẽ trở thành người như thế nào, làm gì, ở đâu… là những câu hỏi mà luôn xuất hiện trong đầu cô sinh viên năm nhất khi nghĩ về tương lai. Cho tới năm cuối đại học, Phương Thảo mới định hướng và lên kế hoạch cho việc tốt nghiệp sớm của bản thân. Trong quá trình xây dựng, định hướng cho tương lai, cô sinh viên chăm chỉ ấy ngày càng say mê học tập, niềm khát vọng chạm đến đích ngày càng lớn dần. Chính những ước mơ cháy bỏng đó đã thôi thúc, giục giã sự quyết tâm trong con người cô sinh viên lớp CK69 sớm hoàn thành chương trình học của mình.

 

Trong hành trình tốt nghiệp của mình, Thảo chia sẻ mình đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là các thầy cô trong Khoa, trong trường. Cô luôn tâm niệm rằng “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Vì vậy, nếu không có sự giúp đỡ của những người xung quanh thì chắc chắn Thảo sẽ không thể hoàn thành được mục tiêu của bản thân đã đề ra. Những người thân của Thảo đã tạo nên một nguồn sức mạnh vô cùng to lớn giúp cô vững bước trên con đường của mình.

Mặc dù tốt nghiệp sớm nhưng Thảo vẫn cảm thấy còn rất nhiều điều để học hỏi và khám phá trong lĩnh vực của mình. Chính vì vậy, tân cử nhân đã định hướng cho mình sẽ tiếp tục trau dồi tri thức thông qua con đường học tập, tiếp tục học lên cao hơn để có thể nâng cao được trình độ và kỹ năng của bản thân. Bên cạnh đó, bản thân tân cử nhân cũng luôn mong muốn được thử sức ở những môi trường làm việc khác nhau, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở quốc tế. Và chính những kiến thức, kĩ năng được trang bị ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ là hành trang tốt nhất để bản thân bước ra trường một cách tự tin.

Kết thúc buổi phỏng vấn, tân cử nhân Phương Thảo gửi lời động viên, khuyến khích và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên đang trải qua giai đoạn này hoặc chuẩn bị bước vào giai đoạn tốt nghiệp. Sinh viên chia sẻ rằng trong quá trình xét tốt nghiệp sớm thì chắc chắn các bạn sinh viên sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn cả về mặt học tập cũng như tâm lí. Tuy nhiên hãy nhớ rằng: “Áp lực sẽ tạo nên kim cương”, không được chùn bước, luôn giữ vững ý chí quyết tâm. Hãy tự mình lên kế hoạch dài hạn cho con đường phía trước và từng bước, từng chút thực hiện nó, kiên định với lựa chọn của mình, Tin vào chính mình, tin vào mục tiêu mình để đạt được thành quả đúng như mong đợi.

Khoa Ngữ văn xin chúc Tân cử nhân Nguyễn Phương Thảo sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong sự nghiệp. Mong rằng, trong tương lai, Khoa Ngữ văn sẽ tiếp tục đào tạo thêm nhiều khoá sinh viên tài năng, chất lượng có năng lực, đóng góp tích cực cho xã hội và đất nước.

Xem buổi phỏng vấn tại: 

https://drive.google.com/drive/folders/1--zdVqeT-WCOHpYwHg0y4A5VItwgTV7K?fbclid=IwAR0LV7s_h9ufZPPeIlFJAbaa-b9VolG2xfKofauWbx2SvwquDogCJFL-U8s

 


Source: 
03-05-2023
Tags