Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Tới tham dự Lễ khai giảng cùng với thầy và trò Nhà trường có các vị đại biểu: Bà Nguyễn Tố Quyên, Phó Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc chương trình phát triển các trường Sư phạm, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Hùng, đại diện Công an Thành phố Hà Nội; cùng đại diện UBND Quận Cầu Giấy, công an Quận Cầu Giấy; đại diện Phường Dịch Vọng Hậu; đại diện gia đình các sinh viên Thủ khoa và tuyển thẳng, và phóng viên các báo Vietnamnet, Vnexpress, Giáo dục thời đại cũng tới tham dự và đưa tin.

Ngay sau những tiết mục văn nghệ sôi động, tươi vui chào đón năm học mới của giảng viên và sinh viên khoa Nghệ thuật, thầy và trò Nhà trường đã cùng lắng nghe PGS.TS. Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đọc thư gửi ngành Giáo dục của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp năm học mới 2018 – 2019.

Trong phần phát biểu khai giảng năm học mới, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường, tâm huyết gửi tới học sinh, sinh viên, học viên Nhà trường những thông điệp giàu ý nghĩa. Thầy Hiệu trưởng mong muốn sinh viên hãy hành động, làm những việc có nghĩa để chuẩn bị thật tốt cho tương lai của chính mình; hành động thiết thực để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội; hành động vì những thế hệ mai sau. Để có hành động đúng thì cần phải có nhận thức đúng, biết trăn trở, nhận diện những điều còn chưa tốt, những gì là mặt trái của sự phát triển trong cuộc sống và xã hội, từ đó suy nghĩ, đặt ra trách nhiệm giải quyết vấn đề cho bản thân. Một số vấn đề điển hình mà sinh viên Sư phạm phải có trách nhiệm chung tay tạo ra sự thay đổi như: những khó khăn của ngành giáo dục và việc tạo dựng niềm tin của người dân đối với giáo dục; bảo vệ và gìn giữ những nét đẹp, nét đặc trưng của văn hoá dân tộc trước sự phát triển; mặt trái sự phát triển của công nghệ số khi len lỏi vào từng hoạt động, thậm chí chi phối cả về cách nghĩ của mỗi con người.

Bên cạnh đó, Giáo sư Hiệu trưởng cũng nêu bật những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2018 - 2019. Đó là:

1. Hoàn thành việc xây dựng chuẩn đầu ra của Nhà trường và của các ngành đào tạo; triển khai xây dựng chương trình đào tạo, tạo sự liên thông, liên kết các ngành, làm tiền đề cho việc công nhận chương trình với các đối tác.

2. Thay đổi căn bản cách thức quản trị, cung cách phục vụ, thực sự tạo môi trường thoáng đãng trong học thuật và trong hoạt động, đưa các công trình vào hoạt động có hiệu quả; xanh hóa khuôn viên Nhà trường; xây dựng một đại học văn minh thực sự.

3. Tập trung mọi điều kiện để chủ động triển khai các công việc đáp ứng yêu cầu đổi mới, coi đây là cơ hội và trách nhiệm của Nhà trường.

4. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tiếp tục sắp xếp lại một cách hợp lí các đơn vị; chú trọng công tác nghiên cứu khoa học; thực hiện công khai phản hồi của người học đối với giảng viên và cán bộ hành chính; tăng cường giao lưu quốc tế một cách hiệu quả.

5. Tạo điều kiện hơn nữa để sinh viên được quyền tham gia nhiều hơn các hoạt động của Nhà trường, nhất là hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động nghề nghiệp. Phải coi và đặt lợi ích của người học cao nhất trong hoạt động của Nhà trường vì đây là lợi ích bền vững nhất của chúng ta và của xã hội.

Trong Lễ khai giảng, TS. Đinh Minh Hằng, giảng viên khoa Ngữ văn, Trưởng phòng CTCT - HSSV, Phó Bí thư Đoàn trường đại diện cán bộ, giảng viên Nhà trường phát biểu. Sinh viên Lê Quỳnh Anh - K68, thủ khoa Toán - Tin đại diện cho sinh viên toàn trường phát biểu và tặng hoa các thầy cô giáo.

Cũng tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng thưởng cho các sinh viên Thủ khoa đầu vào, sinh viên tuyển thẳng và sinh viên xét tuyển trong kì tuyển sinh đại học năm 2018. Theo đó, đã có 23 sinh viên Thủ khoa đầu vào, 23 sinh viên diện tuyển thẳng (đạt các giải nhất, nhì, ba trong các kì thi Học sinh giỏi THPT Quốc gia và giải Khoa học kĩ thuật), và 56 sinh viên xét tuyển đã được Nhà trường tặng thưởng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Toàn cảnh Lễ khai giảng. Ảnh: Lê Linh

PGS.TS. Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đọc thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học 2018 - 2019 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Trung Hiếu

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường, đọc diễn văn khai giảng. Ảnh: Lê Linh

TS. Đinh Minh Hằng, giảng viên khoa Ngữ văn, Trưởng phòng CTCT - HSSV, Phó Bí thư Đoàn trường, đại diện cán bộ, giảng viên Nhà trường phát biểu. Ảnh: Lê Linh

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường, trao phần thưởng cho các sinh viên Thủ khoa đầu vào và sinh viên tuyển thẳng (đạt giải nhất trong kì thi Học sinh giỏi THPT Quốc gia). Ảnh: Lê Linh

Sinh viên Lê Quỳnh Anh - Khoa Toán - Tin, đại diện sinh viên K68 tặng hoa cho đại diện các thầy cô giáo. Ảnh: Lê Linh

Các tiết mục văn nghệ của thầy và trò khoa Nghệ thuật chào mừng Lễ khai giảng. Ảnh: Lê Linh

Một số hình ảnh của các thầy cô, sinh viên trong ngày khai giảng. Ảnh: Lê Linh

Phòng CTCT - HSSV

Dưới đây là link một số bài viết mà các báo đài đã đưa về lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

 


Source: 
13-09-2018
Tags