Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân khoa học cho sinh viên tốt nghiệp năm 2018

Theo số liệu từ phòng Đào tạo, toàn trường có 1580 sinh viên được công nhận tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân khoa học đợt này. Nếu coi con số 1580 sinh viên tốt nghiệp đợt này là 100% (cả sinh viên hệ chính quy và chính quy theo địa chỉ), thì số sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi chiếm tỷ lệ khá lớn, xấp xỉ 50%. Cụ thể tỷ lệ xếp loại tốt nghiệp như sau:

Sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc 151 em, chiếm 9.5%

Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi 633 em, chiếm hơn 40%

Sinh viên tốt nghiệp loại khá 766 em, chiếm 48%

Chỉ có 32 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình, chiếm 2%

Đáng chú ý trong số 1580 sinh viên tốt nghiệp đợt này có hơn 100 sinh viên thuộc 5 chuyên ngành dạy bằng tiếng Anh (Toán học, Công nghệ thông tin, Vật lí, Hoá học, Sinh học) và  hơn 30 sinh viên thuộc 2 chuyên ngành kép Giáo dục Tiểu học - Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non - Sư phạm Tiếng Anh. Số sinh viên này so với con số tốt nghiệp của cả trường tuy không nhiều, song được đào tạo bài bản và được kì vọng sẽ là những giáo viên tiên phong, đặt nền móng cho việc dạy học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở trường phổ thông.

Tại Lễ Bế giảng, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng Giấy khen cho 33 sinh viên thủ khoa của các ngành đào tạo và những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi.

Lễ Bế giảng vừa là khoảnh khắc khép lại quãng thời gian 4 năm học tập và rèn luyện của các sinh viên K64 dưới mái trường ĐHSP Hà Nội thân yêu, vừa là khoảnh khắc mở ra một chân trời mới cho các em. Sau 4 năm nỗ lực học tập và rèn luyện, dưới sự dìu dắt của các thầy cô trong khoa, trong trường, giờ đây các em đã đủ vững vàng để có thể tự tin ra công tác. Thấu hiểu những giây phút quan trọng và những cảm xúc của học trò trong ngày lễ ý nghĩa này, thầy Hiệu trưởng Nhà trường - GS.TS Nguyễn Văn Minh - trong bài phát biểu của mình đã có những lời tâm huyết từ tận sâu đáy lòng chia sẻ với các em sinh viên. Thầy Hiệu trưởng mong muốn: Các Tân cử nhân hãy mạnh mẽ, sống dấn thân với những khát khao, những giá trị đúng; Biết tự lập, độc lập để “sống một cuộc đời ý nghĩa với chính bản thân mình, làm chủ cuộc đời mình, có ích cho người khác”, và cao hơn nữa là “sự trường tồn của đất nước phải bắt đầu từ những người con đất Việt biết làm chủ đời mình và biết tự tôn dân tộc trong một thời đại toàn cầu hóa”; Ý thức về trách nhiệm trong công việc phải được cụ thể bằng tinh thần tự giác cao và phong cách làm việc bài bản, khoa học và hiệu quả; Nhận diện sức mạnh của công nghệ số và thấy rõ bổn phận chúng ta là “học để làm chủ chính mình, làm chủ công việc trong kỷ nguyên số, và nhận thức rằng thiết bị công nghệ là công cụ để phục vụ cho công việc, cho cuộc sống tốt hơn; vĩnh viễn chúng ta không là nô lệ của chúng”.

Chúc các Tân cử nhân tốt nghiệp năm 2018 của Trường ĐHSP Hà Nội sẽ vững bước thành công, đạt được nhiều thành tích trên con đường mà các em đã lựa chọn!

Quang cảnh Hội trường 11-10 trong Lễ bế giảng. Ảnh: Lê Linh

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại Lễ Bế giảng. Ảnh: Lê Linh

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - trao bằng cử nhân và giấy khen cho các sinh viên Thủ khoa và sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Ảnh: Lê Linh

Sinh viên Mã Hồng Anh – Đại diện cho sinh viên K64 – phát biểu và tặng hoa tri ân các thầy cô giáo toàn trường. Ảnh: Lê Linh

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Bế giảng. Ảnh: Lê Linh

 

Phòng CTCT - HSSV


Source: 
23-09-2018
Tags