KỈ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2023)

 KỈ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2023) | 🎉🎉🎉

💐Cuối năm 1924, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã thành lập “Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí hội” và sáng lập báo “Thanh niên”. Vào ngày 21/6/1925, số báo đầu tiên được ra mắt tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã đánh dấu sự hình thành của dòng báo chí cách mạng Việt Nam. Để công nhận sự đóng góp của báo chí nước nhà, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định lấy ngày 21 tháng 6 hàng năm là “Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam”.

✨ “Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam” là một ngày lễ quan trọng đối với các cán bộ báo chí nói riêng và với nhân dân Việt Nam nói chung. Đây là ngày tôn vinh những người làm báo đã dành hết tâm huyết và sức lực vì một nền báo chí nước nhà vững mạnh, đưa tới cho nhân dân những thông tin chân thực, chính xác, nhanh chóng. Đồng thời, đây còn là ngày mà toàn dân, đặc biệt là các nhà báo cùng nhìn lại những thành tựu cũng như những khó khăn cần khắc phục trong công cuộc đưa báo chí đến với độc giả. Trong giai đoạn hiện nay, khi mà công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, báo chí cũng dần có những bước chuyển đổi để tiếp cận với công chúng, đáp ứng được yêu cầu của nhân dân và thời đại.

💥 Nhân kỷ niệm 98 năm “Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam”, Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội kính chúc những người làm báo, các cơ quan báo chí ngày càng đạt được những thành tựu mới. Kính chúc các thế hệ nhà báo là cựu sinh viên của Khoa cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

THỰC HIỆN: HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn


Source: 
21-06-2023
Tags