KHOA NGỮ VĂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN TRONG ĐỢT DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: "Không để ai bị bỏ lại phía sau", nhằm hỗ trợ động viên kịp thời sinh viên ngoại tỉnh ở Hà Nội chưa thể về quê, tập thể Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với Đoàn trường và Liên chi đoàn Khoa cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với sinh viên đang theo học tại trường. Từ đầu đợt dịch đến nay, Khoa Ngữ Văn đã thực hiện ba đợt hỗ trợ sinh viên với những đóng góp của các tấm lòng hảo tâm đến từ thầy cô trong Khoa.Bên cạnh đó là sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình, trực tiếp đi trao những phần quà ý nghĩa tận tay sinh viên của nhiều thầy cô trong khoa như PGS.TS Thành Đức Hồng Hà, PGS.TS Hà Văn Minh, TS. Đỗ Thị Thu Hà, TS. Đặng Thị Thu Hiền, TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung, ThS. Nguyễn Thế Hưng. Tổng số sinh viên đã được hỗ trợ qua các đợt là 50 sinh viên, trong đó có 2 sinh viên xin không nhận đợt 3.

 

Vào 8h ngày 6/9/2021, đợt hỗ trợ lần thứ 3 của Khoa Ngữ văn đã xuất phát, hành trình đi từ trường đến từng nơi ở của các sinh viên với sự giúp đỡ vận chuyển trực tiếp từ các thầy cô. Không ngại đường xá xa xôi vất vả và tình hình căng thẳng của dịch bệnh, các thầy cô đã đến tận các nơi như: Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Doãn Kế Thiện, Mỹ Đình, Trần Quốc Vượng, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Phan Văn Trường, Nguyễn Văn Huyên, Hồ Tùng Mậu, Trần Thái Tông, Dương Quảng Hàm, Yên Hòa để có thể gửi tận tay những món quà đầy ý nghĩa cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn. Khoa đã trao cho các bạn sinh viên 25 suất gạo, mì tôm, trứng với tiền mặt 300.000đ cùng 23 suất tiền mặt mỗi suất trị giá 500.000đ. Tổng số sinh viên được hỗ trợ là 48 bạn và tổng số tiền đã hỗ trợ trong đợt này là 18.800.000đ cùng 25 suất quà .Vào thời điểm nhiều sinh viên không thể về quê, đi làm, mất đi thu nhập như hiện nay thì sự hỗ trợ kịp thời này là một giải pháp thiết thực để giúp đỡ các bạn giảm đi những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

 

Đối mặt với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội, tuy xa khoảng cách nhưng chúng ta vẫn sát cánh đồng hành cùng nhau. Với tình cảm yêu thương, chia sẻ từ các thầy cô giáo trong Khoa Ngữ văn nói riêng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói chung, hy vọng rằng các bạn sinh viên luôn vững vàng, vượt qua khó khăn thử thách, yên tâm sinh hoạt, học tập và rèn luyện, cùng đoàn kết để chung sức chiến đấu và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Mỗi cá nhân hãy cùng nhau giữ vững tinh thần, ăn uống đầy đủ, bảo đảm sức khỏe, cách ly tại nhà theo đúng quy định của Chính phủ để có thể giúp đất nước sớm ngày chiến thắng dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về bình thường. 

 


Source: 
06-09-2021
Tags