HỘI THẢO SAU ĐẠI HỌC NGÀNH NGỮ VĂN NĂM 2022

HỘI THẢO SAU ĐẠI HỌC NGÀNH NGỮ VĂN NĂM 2022✨️

Sáng ngày 11/12, Khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo sau Đại học ngành Ngữ văn năm 2022. Đây là hoạt động thường niên của Khoa Ngữ văn, có vai trò quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, là cơ hội trao đổi học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu cho anh chị nghiên cứu sinh và học viên cao học.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đến tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của các thầy cô giáo: PGS.TS Hà Văn Minh - Trưởng Khoa Ngữ văn, PGS.TS Dương Tuấn Anh - Phó trưởng Khoa Ngữ văn, PGS.TS Đỗ Hải Phong - giảng viên bộ môn Văn học nước ngoài, PGS.TS Trần Kim Phượng - Trưởng bộ môn Ngôn ngữ, PGS.TS Nguyễn Thị Mai Liên - Trưởng bộ môn Văn học nước ngoài, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - giảng viên bộ môn Lí luận và Phương pháp dạy học Ngữ văn, PGS.TS Phạm Thị Thu Hương - Trưởng bộ môn Lí luận và Phương pháp dạy học Ngữ văn, PGS.TS Trịnh Thị Lan - Phó trưởng bộ môn Lí luận và Phương pháp dạy học Ngữ văn, TS. Nguyễn Thị Hồng Ngân - giảng viên bộ môn Ngôn ngữ, TS. Trần Thị Thu Hương - giảng viên bộ môn Văn học nước ngoài cùng cử nhân Nguyễn Bá Trung, Hoàng Thị Kiều Anh là giảng viên tạo nguồn tại Khoa và các anh chị là nghiên cứu sinh, học viên cao học thuộc các khóa.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS. TS Hà Văn Minh, Trưởng Khoa Ngữ văn, nêu rõ, kế thừa và phát huy thành tựu của các năm qua, các buổi hội thảo đã thu được những thành quả đáng ghi nhận, là những bảo báo cáo khoa học chất lượng được xuất bản, mang tiêu chuẩn quốc tế đã đóng góp tích cực vào tiến trình đào tạo của Khoa, của nhà trường Sư phạm. Đồng thời, thầy bày tỏ sự tin tưởng, niềm hi vọng vào các báo cáo chất lượng được trình bày tại hội thảo. Đáp lại tình cảm và niềm hi vọng của thầy, chị Nguyễn Thảo Linh, học viên cao học K31 chuyên ngành Lí luận văn học, đại diện cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học đã gửi tới thầy, tới Khoa Ngữ văn một lẵng hoa tươi thắm.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, hoa và văn bản cho biết 'HNUE SAU ĐẠI HỌC NGANH NGỮ VĂN NĂM 2022 Hà Nội, ngày 11 tháng 12 năm 2022 HVIEK31'

Hội thảo đã nhận được nhiều báo cáo, đề cập đến nhiều lĩnh vực thuộc các chuyên ngành Ngữ văn như: Văn học nước ngoài, Văn học Việt Nam, Ngôn ngữ,... với nhiều phát hiện mới mẻ như: "Âm nhạc trong thơ Dương Tường", "Ngôn ngữ tôn giáo trong tiểu thuyết Mẫu thượng ngàn của Nguyễn Xuân Khánh", "Tiếp nhận sáng tác của nữ nhà văn Tàn Tuyết ở Trung Quốc và Việt Nam",... Đã có 07 báo cáo được thông qua tại hội thảo, lần lượt các báo cáo viên đã đưa đến những làn gió mới trong công tác nghiên cứu, giảng dạy. Bên cạnh đó trong suốt quá trình trình bày báo cáo, các thầy cô trong ban Chủ tịch cùng các thầy cô trong Khoa, các anh chị nghiên cứu sinh, học viên cũng tích cực thảo luận, đưa ra những đóng góp ý kiến, trao đổi những nội dung còn vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng hội thảo.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Mộ™t số ái niệm thuyết dụng đề tài 1. Chuỗi truyền thuyết khí thiêng Chuỗi truyền thuyết về vũ khí thiêng: tập hợp các truyện kể xoay quanh việc lý giải cội nghĩa của vũ khí nguồ»—n, chức năng, vai trò, thiêng đối với l»ch sử dân tác và đời số‘ng xã hội'

Diễn ra thành công rực rỡ với nhiều báo cáo khoa học chất lượng, buổi hội thảo đã khẳng định tài năng của các nghiên cứu sinh, học viên tại Khoa, đồng thời, cho thấy chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao của Khoa Ngữ văn. Mong rằng, buổi hội thảo này đã cung cấp thêm thông tin, kiến thức khoa học cho các học viên, giúp trau dồi và nâng cao trình độ, trở thành hành trang vững chắc trên con đường học tập và nghiên cứu của bản thân.

Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang đứng, hoa và văn bản cho biết 'TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI KHOA NGỮ VĂN HỘI THAO SAU ĐẠI HỌC NGÀNH NGỮ VAN NĂM 2022 ngày năm 2022'

THỰC HIỆN: HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn


Source: 
14-12-2022
Tags