GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH: KẾT NỐI ĐỒNG HÀNH - BẬT MÍ VỀ KÌ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC VÀ CÁC PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 2022 - 2023

Kì thi tuyển sinh Đại học 2022 - 2023 đã chính thức bắt đầu với những đổi mới trong các phương thức tuyển sinh. Nắm bắt sự thay đổi của thời đại và để đảm bảo chất lượng đầu vào, trường Đại học Sư phạm Hà Nội triển khai đa dạng các phương thức tuyển sinh. Bên cạnh các phương thức tuyển sinh đã được sử dụng ở những năm học trước, trong năm học 2022 - 2023, nhà trường triển khai một phương thức mới - sử dụng kết quả của kì thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học THPT.

Tham gia kì thi đánh giá năng lực, thí sinh sẽ lựa chọn thực hiện một hoặc một số bài thi (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí), sử dụng kết quả để đăng kí xét tuyển vào các ngành đào tạo của nhà trường.

Mỗi ngành học sẽ xét tuyển dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực của 02 môn (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên nếu có). Các ngành có thi năng khiếu sẽ xét theo tổng điểm thi năng khiếu kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có).

Nhà trường dự kiến tổ chức kì thi vào ngày 07/05/2022

Hình thức: bài thi trực tiếp trên giấy; có trắc nghiệm và tự luận tuỳ theo môn thi

Thời gian làm bài: 60-90’

Việc bổ sung một phương thức xét tuyển mới sẽ giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trở thành sinh viên của trường, đồng thời giúp nhà trường đánh giá đúng năng lực của thí sinh. Sau khi tổ chức thi thử nghiệm và lấy ý kiến nhận xét, góp ý của các chuyên gia, giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm, Trường ĐHSP Hà Nội đã điều chỉnh, hoàn thiện và sớm công bố các đề thi tham khảo trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường tại địa chỉ: http://tuyensinh.hnue.edu.vn.

Để đồng hành cùng các em học sinh trong giai đoạn gấp rút này, trường Đại học Sư phạm Hà Nội xin thông báo tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến:

“KẾT NỐI ĐỒNG HÀNH” - Bật mí về kì thi đánh giá năng lực và các phương thức tuyển sinh năm học 2022 - 2023.

Tại sự kiện, các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ được hướng dẫn đăng kí các môn thi đánh giá năng lực trên Cổng thông tin đăng kí tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường, được cung cấp những thông tin về đối tượng, phạm vi, các phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022 - 2023 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ngoài ra, người tham gia livestream có thể trực tiếp đặt câu hỏi và được giải đáp những thắc về kì thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các phương thức tuyển sinh của trường.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: 20:00 ngày 26/3/2022

Địa điểm: Phát trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến:

- Các fanpage và nhóm Facebook

+ Fanpage Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – HNUE (https://www.facebook.com/dhsphnhnue)

+ Fanpage Tuyển Sinh Đại học Sư phạm Hà Nội (https://www.facebook.com/tuyensinhdhsphn)

+ Fanpage Đoàn TN – Hội SV Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.facebook.com/thanhnien.hnue)

+ Nhóm Facebook K72 HNUE - Đại học Sư phạm Hà Nội (https://www.facebook.com/groups/k72hnue)

- Kênh Youtube của Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.youtube.com/c/truongdaihocsuphamhanoihnue)

- Cổng thông tin điện tử Trường ĐHSP Hà Nội (https://hnue.edu.vn/ketnoi)

Chúc các sĩ tử sẽ có những thông tin hữu ích sau buổi tư vấn và lựa chọn được cách thức phù hợp để trở thành thành viên K72 của ngôi nhà chung Khoa Ngữ văn - trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

 


Source: 
25-03-2022
Tags