“ĐỌC VĂN – NHỮNG ĐIỂM NHÌN THƯỞNG THỨC” – DẤU ẤN VĂN KHOA

Chiều thứ năm ngày 03 tháng 05 vừa qua, tại hội trường B1 khoa Ngữ văn, buổi giới thiệu sách “Đọc văn – Những điểm nhìn thưởng thức” và giao lưu với hai tác giả - hai giảng viên kì cựu của khoa GS.TS.NGND Trần Đình Sử và PGS.TS Đặng Anh Đào đã diễn ra trong không khí thoải mái, thân mật với sự tham gia của thầy cô cũng như các bạn sinh viên trong và ngoài khoa. Buổi tọa đàm được đồng tổ chức bởi Công ty CP Sách và Công nghệ giáo dục và khoa Ngữ văn, cũng như được dẫn dắt bởi TS. Đinh Minh Hằng và diễn giả - TS. Trần Ngọc Hiếu.

 

GS.TS.NGND Trần Đình Sử, PGS.TS. Đặng Anh Đào và TS. Đinh Minh Hằng

Hai cuốn sách “Đọc văn học văn” của GS.TS.NGND Trần Đình Sử và “Tài năng & Người thưởng thức” của PGS.TS Đặng Anh Đào gần đây đã được Công ty CP Sách và Công nghệ giáo dục tái bản, cung cấp cho các bạn sinh viên khoa Văn nói riêng và các bạn yêu mến văn học nói chung nguồn tư liệu phục vụ đắc lực trong quá trình đọc và giảng dạy môn Ngữ văn.

Buổi tọa đàm mở đầu bằng một đoạn phim ngắn giới thiệu về cuộc đời khoa học của hai thầy cô, mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan về sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy của hai cây đại thụ ở khoa Ngữ văn.

[Clip 1]

Những chia sẻ của hai thầy cô và TS. Trần Ngọc Hiếu xung quanh cuốn sách cũng như quá trình đọc văn học văn đã gợi mở cho các bạn tham dự những chỉ dẫn quý giá trong việc tiếp cận với một tác phẩm văn học. Đặc biệt hơn nữa, bên cạnh câu chuyện nghiên cứu, những kỉ niệm của thầy trò Văn khoa còn được gợi lại, khi cả hai tác giả đều là những giảng viên kì cựu của khoa, là hai “người thầy của những người thầy” khoa Văn. Không khí càng trở nên ấm áp, nghĩa tình Văn khoa càng được thắt chặt lại, gắn kết vẹn tròn.

 

TS. Trần Ngọc Hiếu chia sẻ kỷ niệm với hai thầy cô và ấn tượng về hai cuốn sách

Trong không khí ấy, cả hội trường tiếp tục theo dõi một đoạn video ngắn về thầy Trần Đình Sử và cô Đặng Anh Đào trong cuộc sống thường ngày. Thước phim ngắn nhưng cảm động, ghi lại những khoảnh khắc bình dị của thầy cô đã mở ra một góc nhìn khác về những người thầy tận tụy, đáng kính.

[Clip 2]

Được tiếp xúc, lắng nghe chia sẻ của thầy cô, các bạn sinh viên, với tinh thần ham học hỏi, đã đặt ra nhiều câu hỏi về hai cuốn sách và việc đọc văn học văn. Đồng thời TS. Đinh Minh Hằng cũng đưa ra những câu hỏi mà các bạn khán giả đã gửi về trước đó. Trí tuệ sắc sảo cùng sự dí dỏm của thầy cô thể hiện trong các câu trả lời ngắn gọn, thông minh đã khiến không ít sinh viên ấn tượng.

Sau hơn hai tiếng giao lưu, chia sẻ, buổi tọa đàm đã để lại nhiều dư vị trong lòng mỗi khán giả đến tham dự. Những câu chuyện Văn khoa hay chuyện học Văn, dạy Văn quả thực đã để lại nhiều xúc cảm và trở thành dấu ấn không thể quên. Chương trình lần này sẽ là nguồn cảm hứng và động lực cho các bạn sinh viên khoa Văn tiếp tục say mê với con đường nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn.

 

GS.TS.NGND Trần Đình Sử, PGS.TS. Đặng Anh Đào chụp ảnh lưu niệm cùng MC – TS. Đinh Minh Hằng, diễn giả TS. Trần Ngọc Hiếu, đại diện Khoa, Công ty Eduking và CLB Sinh viên NCKH

-----------------------------------------------------------------

Thực hiện: CLB Sinh viên NCKH


Source: 
20-10-2020
Tags