CHÚC MỪNG KHOA NGỮ VĂN ĐẠT GIẢI NHÌ CHUNG CUỘC TẠI HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Trong hai ngày 16/11 và 17/11, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp Trường. Đây là hoạt động thường niên có quy mô lớn nhất trong chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thi là nơi quy tụ các sinh viên xuất sắc đại diện cho các Khoa thi đấu với nhiều phần thi khác nhau, làm nổi bật tài năng của mỗi sinh viên VỀ kiến thức, kĩ năng nghiệp vụ.

Trong Hội thi năm nay, Khoa Ngữ văn tham gia các phần thi Hiểu biết Sư phạm, Tranh biện, Sân khấu hoá và Clip truyền thông. Bằng sự tập luyện hăng say cùng sản phẩm chất lượng, Khoa Ngữ văn đã đem tới Hội thi nhiều màn thể hiện mãn nhãn và gặt hái kết quả tự hào với GIẢI NHÌ CHUNG CUỘC. Trong đó các phần thi giành được những giải thưởng như:

🎉 GIẢI NHẤT PHẦN THI CLIP TRUYỀN THÔNG

🎉 GIẢI NHÌ PHẦN THI HIỂU BIẾT SƯ PHẠM

🎉 GIẢI BA PHẦN THI SÂN KHẤU HOÁ

Tại phần thi “Hiểu biết sư phạm”, các sinh viên Văn khoa đã trải qua ba vòng thi “Khởi động”, “Tăng tốc” và “Về đích” với những câu hỏi về lịch sử nhà trường, quy chế đào tạo, các sự kiện nổi bật và câu hỏi bằng tiếng Anh. Phần thi đã giúp sinh viên Văn khoa phát huy toàn diện tài năng và ưu điểm của mỗi cá nhân, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của các sinh viên dành cho truyền thống Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ.

Đến với phần thi “Tranh biện”, Khoa Ngữ văn đã bày tỏ những quan điểm, ý kiến của mình thông qua chủ đề “Chúng tôi phản đối việc quay clip bạo lực học đường rồi đưa lên mạng xã hội”. 3 thí sinh đến từ đội tranh biện của Văn khoa đã chỉ ra các đối tượng cụ thể có liên quan đến kiến nghị và nội dung tranh biện, từ đó phản biện lại các ý kiến của đội bạn một cách chặt chẽ, logic. Xuyên suốt phần trình bày, đội thi đã đưa ra nhiều thông điệp, suy nghĩ thuyết phục và có được sự ủng hộ, ghi nhận to lớn từ phía khán giả cùng Ban Giám khảo.

Ở phần thi “Sân khấu hóa” với nội dung thi “Chào hỏi”, Khoa Ngữ văn đã mang đến tiết mục nghệ thuật đầy ý nghĩa để giới thiệu về bản sắc riêng của Khoa. Tiết mục là sự kết hợp đầy uyển chuyển, khéo léo giữa âm nhạc, vũ đạo và cả sự tinh tế trong từng lời thơ do chính Văn khoa sáng tạo. Với thông điệp “Vun trồng cây lớn - Khoảng trời mãi xanh”, Khoa Ngữ văn đã đề cao sự phát triển chân chính của học sinh trước thời đại công nghệ mới, và tôn vinh vai trò của giáo dục, của người giáo viên: trao động lực, tình yêu thương, không ngừng cống hiến và “gieo” niềm tin, tri thức, bồi dưỡng nhân cách cho mỗi học trò.

Mang tinh thần nhiệt huyết và khí thế vốn có, đội thi của Khoa Ngữ văn tiếp tục tham gia nội dung thi “Ứng xử” và để lại ấn tượng sâu sắc bởi những câu trả lời mạch lạc, rõ ràng. Thông qua phần thi, sinh viên Văn khoa đã thành công thể hiện kĩ năng ứng xử, giải quyết một cách chuẩn mực, thông minh trong nhiều tình huống nghiệp vụ ngoài đời sống, hội tụ đủ các yếu tố: đồng cảm - thiện chí - tôn trọng - mô phạm.

Chính bởi sự xuất sắc, chỉn chu trong từng phần thi Khoa Ngữ văn đã cán đích với giải Nhì toàn đoàn trong Hội thi năm nay. Giải thưởng này chính là sự công nhận cho tài năng, sự cố gắng và rèn luyện không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Ngữ văn. Một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn tới các thầy cô vì đã dẫn dắt, quan tâm sát sao toàn thể đội thi; gửi lời cảm ơn tới các bạn thí sinh vì sự tự tin, cống hiến hết mình. Cuối cùng xin chúc mừng cho những thành tích rực rỡ, đáng tự hào của Khoa Ngữ văn trong năm học 2023-2024.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 


Source: 
18-11-2023
Tags