CHÚC MỪNG GS. TS. TRẦN ĐĂNG XUYỀN VINH DỰ NHẬN HUY HIỆU 50 NĂM TUỔI ĐẢNG

Sáng ngày 30/1, Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - trực thuộc Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã long trọng tổ chức "Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, khen thưởng công tác xây dựng Đảng" năm 2023. Đây là giải thưởng vinh danh những Đảng viên nhận được huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 30 năm tuổi Đảng và khen thưởng các chi bộ, Đảng viên có đóng góp trong công tác xây dựng Đảng ngày một vững mạnh.

Đặc biệt, tại lễ trao tặng, GS. TS. Trần Đăng Xuyền là Đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đây chính là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng và Nhà nước dành cho sự nghiệp nghiên cứu, giảng dạy và những cống hiến tâm huyết của thầy đối với Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vinh dự hơn cả, đây là Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng đầu tiên được tổ chức trao tặng tại Đảng bộ của nhà trường. 

Trong suốt cuộc đời của mình, GS. TS. Trần Đăng Xuyền không chỉ gắn bó trung thành với Khoa, mà còn đặc biệt quan tâm, sẵn sàng xung phong tham gia vào lực lượng cách mạng. Trong lúc đương học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, khi mới chỉ là sinh viên năm hai, thầy đã quyết định lên đường nhập ngũ vào ngày 6/1/1972 và từ đó tham gia vào quá trình công tác cùng các đồng đội tại Chi bộ C12, Tiểu đoàn 61, Trung đoàn 236 (Đoàn Tên lửa Sông Đà). Trong khoảng thời gian này, GS. TS Trần Đăng Xuyền vinh dự được kết nạp Đảng ngày 9/10/1973, và trở về Trường để tiếp tục học tập sau khi thống nhất đất nước, vào ngày 31/10/1975.

Kể từ năm 1978, ngay sau khi tốt nghiệp, GS. TS. Trần Đăng Xuyền lại tiếp tục gắn bó, công tác và gửi trọn cả sự nghiệp của mình tại Khoa Ngữ văn, đảm nhiệm nhiều chức danh, nhiệm vụ quan trọng, không ngừng cống hiến tài năng, trí tuệ cho nền giáo dục nước nhà nói chung và việc nghiên cứu nói riêng. Những dấu mốc nổi bật trong cuộc đời của thầy không chỉ ở các chức danh của thầy tại Khoa mà còn cả ở nhà trường, có thể kể đến như: Phó Bí thư/Bí thư Đảng ủy Khoa Ngữ văn, Nghiên cứu sinh Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô, Đảng ủy viên, Phó Trưởng Khoa (từ 1992 đến 1995) và Trưởng Khoa Ngữ văn (từ 1995 đến 2004). Bên cạnh đó, thầy còn là Nguyên Đảng ủy viên Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (từ 1999 đến 2005); Phó Hiệu trưởng nhà trường (2007 đến 2012) và là Giảng viên cao cấp của Khoa Ngữ văn (từ 2012 đến tháng 4, năm 2023).

Những cống hiến, đóng góp của GS. TS Trần Đăng Xuyền đều sáng ngời lên hình ảnh của một Đảng viên ưu tú, một thầy giáo mẫu mực, dành trọn cuộc đời cả cho sự nghiệp chiến đấu lẫn sự nghiệp xây dựng đất nước.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh đã đại diện Đảng ủy khối lên tặng hoa và gửi lời chúc mừng tới GS. TS. Trần Đăng Xuyền. Bày tỏ sự trân trọng dành cho những đóng góp to lớn của thầy đối với trường trong cương vị một Đảng viên, GS. TS. Nguyễn Văn Minh chia sẻ: "Bao nhiêu thế hệ sinh viên, học viên đã được thầy đào tạo, bao công trình của thầy không chỉ có ý nghĩa đối với sinh viên của trường mà có ý nghĩa lan tỏa với xã hội, với ngành. Các giải thưởng là minh chứng để nói lên sự miệt mài, sự kiên định của một người Đảng viên". Ở GS. TS. Trần Đăng Xuyền là sự lan tỏa mẫu mực của một Đảng viên lâu năm, là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên phấn đấu, học hỏi. 

Tiếp sau đó, trong lời phát biểu cảm tưởng, GS. TS. Trần Đăng Xuyền đã bày tỏ cảm xúc về những năm tháng đáng nhớ của thầy trong quá trình chiến đấu, giác ngộ Đảng và công tác tại trường. Đặc biệt, thầy dành lời cảm ơn, sự trân trọng dành cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: "Cả đời tôi gắn bó với hai môi trường rất sâu đậm, đó là quân ngũ và mái trường Sư phạm. Lúc bé thì được các thầy dẫn dắt, nhiều tuổi rồi thì được các thế hệ sau giúp đỡ - tổ bộ môn, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội." 

Sau đó, Chi bộ Ngữ văn 1 cũng kính tặng thầy những bó hoa tươi thắm. Lễ trao tặng cũng dành sự khen thưởng cho Chi bộ Ngữ văn 3 cùng các đồng chí Đảng viên trực thuộc Khoa Ngữ văn vì đã có những đóng góp lớn trong công tác xây dựng Đảng. 

Tấm Huy hiệu Đảng cao quý ấy là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của GS. TS Trần Đăng Xuyền - người Đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trong cuộc đời thầy đối với Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Vì thế việc tổ chức trao Huy hiệu Đảng rất có ý nghĩa, thể hiện được sự tôn trọng những người đã xứng đáng được Đảng tôn vinh. Khoa Ngữ văn xin gửi lời chúc mừng GS. TS. Trần Đăng Xuyền với Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đây chính là mốc son chói lọi của nhà trường nói chung cũng như Khoa Ngữ văn nói riêng. Xin kính chúc thầy dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và luôn dành một tình cảm đặc biệt cho mái nhà chung mang tên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.


Source: 
03-02-2024
Tags