| DU KÍ MIỀN TRUNG | KẾT THÚC TRỌN VẸN HÀNH TRÌNH DI SẢN MIỀN TRUNG CHO SINH VIÊN K71 KHOA NGỮ VĂN

🏞️ Chuyến đi "về nguồn" của sinh viên K71 Khoa Ngữ văn đã dần đi đến hồi kết. Vào ngày cuối cùng của hành trình, đoàn đã ghé thăm “Hoàng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

💞 Tại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đoàn Khoa Ngữ văn đã cùng đi thăm nhà cụ Hoàng Đường - quê ngoại của Bác, cũng là nơi đã sinh thành và nuôi nấng Hồ Chủ tịch trong những năm tháng tuổi thơ. Ghé thăm ngôi nhà ba gian giản dị, lắng nghe câu chuyện cuộc đời của Bác với đầy những thăng trầm, nhiều bạn đã phải rơi nước mắt vì xúc động.

🪷 Rời khỏi làng Hoàng Trù, chỉ cách đó hai cây số, thầy và trò Văn Khoa đã đến thăm quê nội của Bác cùng với nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh. Ở đây, toàn đoàn đã cùng thắp những nén hương thơm kính dâng lên Bác, người cha già kính yêu của cả dân tộc Việt Nam.

🌁 Vậy là hành trình di sản miền Trung của 200 sinh viên Khoa Ngữ văn đã kết thúc sau 6 ngày 5 đêm tại những địa danh lịch sử nổi tiếng. Thầy và trò Văn khoa đã cùng nhau đi qua 7 tỉnh miền Trung, vượt hơn một ngàn cây số để cùng ngắm nhìn những cảnh sắc tươi đẹp của Tổ quốc. Mỗi một địa danh đều để lại trong lòng chúng ta những ấn tượng sâu sắc khó phai mờ.

💐 Nhìn lại một chuyến đi dài đầy ắp những kỉ niệm, mỗi sinh viên đều cảm thấy trong lòng chứa chan những cảm xúc. “Nơi nao qua lòng lại chẳng yêu thương”, chuyến đi đã bồi đắp cho mỗi người tình yêu với quê hương đất nước, tình thầy trò, tình bè bạn. Đồng thời, chuyến đi đã để lại cho sinh viên những bài học lịch sử sâu sắc, để ta thêm yêu thương và trân trọng cuộc sống hôm nay.

Chúc mừng đoàn Khoa Ngữ văn đã có một chuyến đi thành công và an toàn! Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đẹp của thầy và trò Văn khoa trong hành trình vừa rồi!

THỰC HIỆN: HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn

Có thể là hình ảnh về 2 người, thiết bị chiếu sáng, cái bục và văn bản cho biết 'K71 KHOA NGŨ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SỰ PHẠM HÀ HÔI Gala Mãi một tình yêu'

Có thể là hình ảnh về 5 người và đài kỷ niệm


Source: 
07-10-2023
Tags